Ít người biết rằng, chanh ngoài các công dụng làm đẹp da, giảm cân thì nó còn có 1 công dụng đặc biệt nữa đó chính là tẩy lông. Cách tẩy lông tự nhiên bằng chanh vừa nhanh, tiết kiệm chi phí và thời gian lại hiệu quả.

Vitamin C và axit trong quả chanh sẽ giúp làm sạch bề mặt da, loại bỏ các tế bào chết. Đặc biệt khi kết hợp với một số nguyên liệu sẽ trở thành hỗn hợp tẩy lông rất tốt.

  1. Cách tẩy lông bằng chanh, đường và mật ong

Trộn đều hỗn hợp chanh, đường và mật ong theo tỷ lệ 2:1:1. Sau đó, bôi hộn hợp đã chuẩn bị lên vùng da cần tẩy lông, đợi đến khi thấy các sợi lông bị đánh bay chân thì rửa sạch và lau khô. Tiến hành bôi kem dưỡng để tránh da bị khô.

bat-ngo-voi-cach-tay-long-nhanh-va-hieu-qua-chi-tu-qua-chanh
  1. Cách tẩy lông bằng chanh với lòng trắng trứng gà

Thành phần Folate có trong lòng trắng trứng gà sẽ giúp lấy đi các sắc tố khiến cho da bị sẫm màu, mang lại cho bạn làn da tươi sáng.

bat-ngo-voi-cach-tay-long-nhanh-va-hieu-qua-chi-tu-qua-chanh

Vì trứng có độ kết dính nên khi bôi hỗn hợp này lên da  sẽ giống như là bạn đang sử dụng miếng was lông. Đợi khoảng 20 phút sau thì bạn tiến hành lột theo chiều ngược với chiều lông mọc, các sợi lông sẽ bị nhổ bật ra ngoài theo miếng dán.

  1. Cách tẩy lông bằng chanh, dưa chuột với bột nghệ

Đây cũng là phương pháp tẩy lông tự nhiên vô cùng hiệu quả. Bột nghệ có tác dụng kháng khuẩn và giúp liền da rất tốt. Còn dưa chuột sẽ giúp làm sáng da, se khít lỗ chân lông, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn.

bat-ngo-voi-cach-tay-long-nhanh-va-hieu-qua-chi-tu-qua-chanh

Giã hoặc xay nhuyễn hỗn hợp chanh, dưa chuột với bột nghệ rồi đắp lên vùng da cần triệt lông. Chờ khoảng 20 phút, sau đ%

Share Button