Trước đây tôi không để ý mấy nhưng rồi thấy cô bạn mách và tôi có lên mạng tìm hiểu thì thấy bảo có thể tự cạo lông vùng kín. Nên tôi thường dùng dao cạo râu để cạo cho gọn gàng. Nhưng nhiều người lại bảo không nên làm vậy, chuyên gia có thể cho tôi hỏi là có nên cạo lông vùng kín tại nhà không?

Chị Thu Huyền (Thanh Xuân – Hà Nội)

Có nên cạo lông vùng kín tại nhà không?

Lông vùng kín có chức năng bảo vệ bộ phận sinh dục nhưng nhiều người lại cho rằng đấy cũng là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn rận mu nên đã tự ý cạo lông vùng kín tại nhà. Nhưng đây là vùng rất nhạy cảm, cần được chăm sóc cẩn thận. Để tỉa hoặc tẩy vùng kín, bạn không nên dùng dụng cụ như dao lam, dao cạo điệm, sáp tẩy lông, kem rụng lông… vì nó sẽ dễ làm tổn thương vùng nhạy cảm và các loại vi khuẩn, vi rút sẽ dễ dàng thâm nhập.

Có nên cạo lông vùng kín không tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người. Nhiều người cho rằng, để lông vùng kín tự nhiên sẽ giúp họ hứng thú hơn trong đời sống vợ chồng, nhưng nhiều người lại cho rằng vùng kín quá rậm rạp chính là nguyên nhân dẫn đến các loại viêm nhiễm phụ khoa.

co-nen-cao-long-vung-kin-tai-nha-khong

Có nên cạo lông vùng kín hay không là tùy vào quan điểm của mỗi người

Cạo lông vùng kín không cẩn thận sẽ để lại hậu quả khôn lường

Tự ý cạo lông vùng kín tại nhà có thể gây ra nhiều hậu quả khó lường như:

+ Nếu không cạo thường xuyên, chân lông mọc rất nhanh gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu

+ Tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, vurus xâm nhập và gây ra các loại bệnh như herpes, mụn, nấm, viêm bàng quang…và một số bệnh phụ khoa khác. Vì có thể lúc cạo, không đảm bảo điều kiện vệ sinh hoặc không cẩn thận gây ra vết thương hở, để vi khuẩn tấn công.

+ Cạo quá nhiều sẽ khiến lỗ chân lông bị giãn rộng, da thâm đen mất thẩm mỹ.

co-nen-cao-long-vung-kin-tai-nha-khong

Tự cạo lông vùng kín tại nhà dễ để lại những hậu quả khôn lường

Bạn có thể tham khảo chi tiết chương trình ưu đãi triệt lông công nghệ cao tháng 3: Tại đây!

Làm thế nào để triệt lông vùng kín an toàn?

Để đảm bảo an toàn cho vùng kín và vùng da quanh đó, khi thực hiện cạo lông vùng kín tại nhà bạn cần phải hết sức cẩn thận. Tuy nhiên, để an tâm hơn bạn có thể lựa chọn cách triệt lông vùng kín bằng các công nghệ cao. Một trong những công nghệ đem lại hiệu quả nhất hiện nay chính là triệt lông bằng Công nghệ Ultra Diode Laser. Đảm bảo an toàn, hiệu quả cho mọi loại da và giúp thu nhỏ lỗ chân lông, ngăn ngừa tình trạng mọc lại và không gây khô da. Hiện nay được áp dụng thành công tại Thẩm mỹ viện Bích Nguyệt và được nhiều chị em đánh giá cao. Đặc biệt, trong tháng 3 này khi bạn sử dụng dịch vụ triệt lông công nghệ cao tại Bích Nguyệt bạn sẽ được hưởng chương trình ưu đãi triệt lông công nghệ cao tháng 3, giảm tới 80% phí dịch vụ.

Hãy cùng tham khảo liệu trình Triệt lông bằng Công nghệ Ultra Diode Laser tại Thẩm mỹ viện Bích Nguyệt nhé!

Share Button