Bước sang tuổi dậy thì, tuyến lông bắt đầu phát triển nhất là vùng nách khiến bạn tự ti trong cuộc sống, lông nách rậm khiến cơ thể bạn có nhiều mùi mồ hôi hoặc làm bạn không tự tin khi diện những chiếc áp gợi cảm. Một trong những phương pháp được nhiều người áo dụng nhất hiện nay là nhổ lông nách, nó giúp lấy đi những sợi vi ô lông một cách nhanh nhất. Nhưng kèm theo đó cũng để lại những hậu quả đáng tiếc. Nhưng con gái không nên nhổ lông nách ở tuổi dậy thì vì:

Da dễ bị thâm đen

Dùng nhíp để nhổ lông nách thường xuyên sẽ khiến vùng da dưới cánh tay bị thâm đen, vì khi nhổ bạn phải tác động lên vùng da đó một lực khá mạnh khiến lỗ chân lông bị tổn thương và giãn rộng ra. Và không thể tránh khỏi tình trạng da bị tổn thương, lỗ chân lông sẽ trở nên thâm đen trông rất mất thẩm mỹ.

con-gai-co-nen-nho-long-nach-o-tuoi-day-thi-khong

Nhổ lông nách ở tuổi dậy thì

Nhổ lông nách ở tuổi dậy thì dễ gây mùi hôi cho cơ thể

Hôi nách là sự kết hợp giữa vi khuẩn với tuyến mồ hôi lớn dưới da. Nhiều người cho rằng để lông nách quá rậm sẽ bị hôi nách, nên chỉ cần lông nách dài một tí là nhổ. Nhưng nhổ lông nách quá nhiều sẽ làm lỗ chân lông bị giãn nở lớn hơn, từ đó kích thích các tuyến mồ hôi hoạt động và tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn phát triển. Lúc này mùi hôi nách càng trở nên trầm trọng hơn.

con-gai-co-nen-nho-long-nach-o-tuoi-day-thi-khong-1

Nhổ lông nách cũng là nguyên nhân gây ra mùi hôi

Lông mọc nhiều và đen hơn:

Lúc này lông nách mới bắt đầu phát triển, nếu bạn nhổ lông nách ở tuổi dậy thì lại càng làm lông mọc nhiều và đen hơn. Khi dùng nhíp chỉ mang lại hiệu quả tạm thời mà không giúp loại bỏ triệt lông nách , nên chỉ sau một thời gian ngắn sẽ khiến sợi lông mọc dài và đen, cứng hơn.

con-gai-co-nen-nho-long-nach-o-tuoi-day-thi-khong-2

Nhổ lông nách tuổi dậy thì càng làm lông dày hơn

Nhổ lông nách ở tuổi dậy thì sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ, tốt nhất bạn nên cân nhắc kỹ trước khi áp dụng phương này. Hoặc tốt nhất, hãy đợi hết tuổi dậy thì và tham khảo phương pháp triệt lông bằng Công nghệ Ultra Diode Laser tại Thẩm mỹ viện Bích Nguyệt. Hãy nhanh tay đăng ký để nhận ngay ưu đãi dịch vụ triệt lông công nghệ cao trong tháng 4 này.

Share Button