Có nên cạo lông chân hay không, ưu điểm và nhược điểm của cạo lông chân là gì? Hãy cùng cachtaylong.com tham khảo ý kiến của chuyên gia về vấn đề này nhé!

Nếu như trước đây chúng ta thường thấy các chị em phụ nữ sử dụng nhiều cách tẩy lông chân như cạo, nhổ, tẩy lông thì hiện nay cũng có rất nhiều bạn nam cạo lông chân. Vậy con trai có nên cạo lông chân hay không? Chúng ta cùng lắng nghe ý kiến của chuyên gia nhé.

Con trai không nên cạo lông chân?

Con trai có nên cạo lông chân hay không, đó là câu hỏi của rất nhiều bạn hiện nay. Cạo lông chân là biện pháp giúp loại bỏ những đám lông nhanh chóng nhất. Nữ giới thường có nhu cầu cạo lông chân nhiều hơn vì họ thường xuyên mặc váy nên không muốn để lộ “ đám cỏ” ở chân của mình. Tuy nhiên dù nam hay nữ thì cũng không nên cạo lông chân, đặc biệt là nam giới vì những lý do dưới đây.

co-nen-cao-long-chan-khong

Mất vẻ nam tính

Đối với nam giới việc có nhiều lông chân, lông tay, thậm chí là lông ngực làm bạn nam tính và mạnh mẽ hơn. Thậm chí có nhiều nghiên cứu còn cho rằng việc cơ thể có nhiều lông giúp bạn thu hút bạn tình hơn. Vì vậy hãy để lông chân được phát triển tự nhiên chứ không nên loại bỏ chúng nhé.

Không hiệu quả

Bài viết liên quan

Nếu bạn thực sự muốn loại bỏ những đám lông nhưng sử dụng phương pháp cạo sẽ không cho hiệu quả tuyệt đối. Việc dùng dao cạo chỉ có thể cắt đứt được phần ngọn của sợi lông mà không thể tiêu diệt được chúng .

Thông thường chỉ sau 2 tuần là phần lông ở dưới da sẽ phát triển, tốt và đen hơn ban đầu.

Không an toàn

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc có nên cạo lông chân hay không thì hãy lưu ý tới những nguy hiểm mà việc cạo lông mang đến. Sử dụng dao cạo để cạo lông nếu không cẩn thận sẽ dễ dẫn tới việc làm trầy xước da, làm chảy máu rất nguy hiểm. Ngoài ra khi bạn cạo lông, phần lông phía dưới da không hết dễ mọc vào trong gây nên tình trạng bít lỗ chân lông, từ đó dẫn tới tình trạng viêm nang lông.

Phương pháp thay thế

Cạo lông chân vừa không hiệu quả, lại kém an toàn vì vậy các chuyên gia tại thẩm mỹ viện Bích Nguyệt khuyên bạn nên sử dụng cách tẩy lông chân bằng công nghệ triệt lông Diode Laser.

Diode Laser được mệnh danh là bí quyết tẩy lông chân hiệu quả có khả năng phân biệt được 5 loại da và 3 màu lông khác nhau từ đó điều chỉnh bước sóng phù hợp giúp tiêu diệt các sợi lông. Công nghệ này còn mang lại hiệu quả gấp 3 lần so với các công nghệ thông thường.

Công nghệ Diode Laser X3 với bước sóng 808nm thế hệ mới và đầu phát sáng 10×10 mm2, sử dụng kỹ thuật quét điểm di động liên tục có khả năng triệt lông với tốc độ cực nhanh ở mức năng lượng 20J/cm2 đối với triệt lông nhanh và 80J/cm2 đối với triệt lông thường. Hệ thống giám sát 360° tự động kiểm soát hơn 50 chỉ số quan trọng được cài đặt bên trong thiết bị bằng cơ chế real-time online, dự đoán và ngăn chặn sự cố một cách an toàn, hiệu quả.

Hiện nay thẩm mỹ viện Bích Nguyệt đang ứng dụng rất thành công công nghệ này. Khi khách hàng triệt lông bằng công nghệ Diode Laser X3 tại Bích Nguyệt bạn có cơ hội tiết kiệm tới 50% chi phí điều trị.

Bây giờ bạn đã biết được có nên cạo lông chân không rồi chứ.

Xem thêm cách tẩy lông tại đây.

Thẩm mỹ viện bích nguyệt

BÍCH NGUYỆT LUXURY

BÍCH NGUYỆT SPA


Tag: có nên cạo lông chân

Share Button