Đường không chỉ biết đến là một loại gia vị không thể thiếu trong nhà bếp mà còn được biết đến là một nguyên liệu được dùng nhiều trong làm đẹp, nhưng một trong những công dụng được ít người biết đến là tẩy lông rất hiệu quả. Hãy cùng tham khảo các công thức tẩy lông chân bằng đường vô cùng đơn giản sau:

Cách tẩy lông bằng hỗn hợp đường và chanh

Để có hỗn hợp tẩy lông chân bằng đường, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– Đường, nước lọc, nước cốt chanh.

– Một lọ thủy tinh, một que gỗ sạch và một chiếc khăn bông mềm, mỏng và sạch sẽ.

huong-dan-2-cach-tay-long-chan-bang-duong

Tẩy lông chân bằng chanh đường

Cách làm:

– Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một chiếc nồi nhỏ đã được làm sạch, cho lên bếp và đun cho đường tan chảy, đảo đều các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

– Sau khi các nguyên liệu đã tan chảy, bạn đun thêm khoảng 15 phút rồi bắc nồi xuống. Đợi cho hỗn hợp đỡ nóng rồi quệt một lớp mỏng lên vùng lông ở chân. Sau đó đặt môt miếng khăn bông lên rồi miết thật nhẹ.

– Bạn miết đến bao giờ hỗn hợp nguội hẳn rồi mới tiến hành lột, nên lột theo chiều lông mọc và vệ sinh sạch sẽ da, đừng quên thoa thêm một chút kem dưỡng ẩm nữa nhé!

– Nếu hỗn hợp còn thừa, bạn có thể cho vào lọ thủy tinh, cất vào tủ lạnh, khi dùng chỉ cần lấy ra đun lại là có thể dùng được. Bạn nên thực hiện tẩy lông chân bằng đường tuần 2 – 3 lần để có kết quả tốt nhất.

Tẩy lông chân bằng đường và mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu: Đường, mật ong và một chút nước cốt chanh

Cách thực hiện:

– Cách làm này được thực hiện khác đơn giản, bạn chỉ cần bỏ hết các nguyên liệu trên cho vào cùng một chiếc nồi nhỏ rồi đun nóng, khuấy đều để hỗn hợp tan chảy là ban đã có ngay hỗn hợp tẩy lông chân bằng đường.

– Đợi để hỗn hợp âm ấm rồi mới thoa lên chân rồi đặt một miếng vải mỏng và miết nhẹ nhàng.

– Bạn cũng nên thực hiện tuần 2-3 lần để những sợi vi ô lông trên chân yếu dần và tự rụng đi, sau mấy tuần bạn sẽ thấy sự thay đổi đáng kể.

huong-dan-2-cach-tay-long-chan-bang-duong

Tẩy lông chân bằng mật ong và đường

Lưu ý khi tẩy lông chân bằng đường:

– Việc đun hỗn hợp như vậy thường rất nóng, nên trước khi thao lên da bạn nên dùng tay kiểm tra độ nóng trước để tránh gây tổn thương cho da.

– Nếu lông chân quá dài và cứng thì nên cắt bớt đi thì mới hiệu quả.

– Nên vệ sinh trước và sau khi tẩy lông, để hạn chế những tổn thương cho da thì bạn nên thoa trước một lớp kem dưỡng ẩm để làm dịu da.

Bạn có thể tham khảo thêm phương pháp tẩy lông bằng Công nghệ Diode Laser X3 để nhận ngay chương trình khuyến mại triệt lông công nghệ cao tại Bích Nguyệt.

Share Button