Waxing vùng kín không là nhu cầu làm đẹp của nhiều chị em phụ nữ. Nhưng nhiều người vì còn ngại ngùng, không tìm hiểu kỹ trước khi waxing vùng kín và để lại những hậu quả không nên có. Đây là vùng da rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương, làm thế nào để đảm bảo an toàn và hiệu quả là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Hãy cùng tham khảo một số lưu ý sau đây để hạn chế những tổn thương do việc waxing gây ra nhé!

Việc waxing vùng kín tại nhà không đúng cách sẽ làm tổn thương

Cần lưu ý những gì khi thực hiện waxing vùng kín

Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết chương trình ưu đãi triệt lông công nghệ cao tại Bích Nguyệt: Tại đây!

  1. Không triệt lông vào thời kỳ đèn đỏ. Vùng da quanh vùng kín thường rất nhạy cảm, nhất là vào những ngày đèn đỏ lại càng nhạy cảm hơn. Vậy nên, nếu đang trong kỳ kinh bạn đừng nên waxing để tránh gây tổn thương cho da.
  2. Không nên tắm trước khi tẩy lông. Hãy waxing vùng kín tại nhà trước khi tắm, để đảm bảo vùng lông khô ráo giúp quá trình thực hiện waxing diễn ra hiệu quả hơn.
  3. Nên thử waxing ở khu vực nhỏ trên vùng bikini trước xem có tác dụng phụ hay phản ứng bất lợi nào không, nếu không có dấu hiệu gì thì mới tiếp tục.
  4. Không nấu sáp quá nóng vì sẽ có nguy cơ dẫn đến cháy da vùng mu, làm tổn thương hoặc bỏng da vùng này trầm trọng.
  5. Nên waxing vùng kín tại nhà đúng lúc tức là không nên để lông mọc úa dài và quá rậm, chỉ nên để dài khoảng 1 cm. Như vậy, việc tẩy lông sẽ diễn ra dễ dàng hơn, không gây đau rát, hạn chế được những tổn thương nhất định.
  6. Nên waxing vùng kín tại nhà theo định kỳ, khoảng 3-5 tuần/lần là thực hiện 1 lần để tránh tình trạng lông mọc rậm rạp trở lại.
  7. Không kéo dải waxing mỏng cùng chiều với lông mọc, sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn.
  8. Sau khi waxing, không nên mặc quần áo quá chật vì sẽ khiến da bị trầy xước và đau. Vì vậy, tốt nhất bạn hãy mặc quần áo sao cho thật thoáng và rộng.
  9. Thoa dầu kháng khuẩn. Vùng kín vốn đã rất nhạy cảm, sau khi waxing lông xong bạn hãy thoa ít tinh dầu kháng khuẩn để bảo vệ khỏi những nguy cơ viêm nhiễm da.
nhung-luu-y-khi-waxing-vung-kin-tai-nha

Việc waxing vùng kín tại nhà không đúng cách sẽ làm tổn thương da

Việc waxing vùng kín tại nhà không đúng cách sẽ làm tổn thương lớp da bên ngoài, tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Nên nếu tự waxing vùng kín tại nhà bạn hãy chú ý đảm bảo các điêu kiện vệ sinh và chăm sóc, bảo vệ cẩn thận cho vùng da nhạy cảm này.

Hiện nay, nhiều người đã tìm đến sự giúp đỡ từ các phương pháp triệt lông công nghệ cao để waxing lông vùng kín. Sự ra đời của Công nghệ Ultra Diode Laser là sự lựa chọn thông minh nhất cho phái đẹp. Được FDA, CE Hoa Kỳ chứng nhận về độ an toàn, không đau, không để lại sẹo và không sợ mọc lông trở lại.

Hãy cùng trải nghiệm dịch vụ triệt lông bằng công nghệ Ultra Diode Laser tại Thẩm mỹ viện Bích Nguyệt được tham gia chương trình ưu đãi triệt lông công nghệ cao tại Bích Nguyệt với phí dịch vụ giảm tới 80%.

Share Button