Không riêng gì các chị em phụ hiện đại mà phụ nữ xưa cũng có nhu cầu loại bỏ đám lông rậm rạp trên cơ thể. Để biết được phụ nữ xưa làm cách nào để tẩy lông thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết này nhé. 

Phụ nữ được trời ban cho 1 làn da mềm mại, mịn màng  thế nhưng dưới tác động của nhiều yếu tố khiến cho một số chị em gặp  phải tình trạng lông mọc nhiều trên cơ thể làm chị em kém tự tin khi mặc áo hở tay chân.

Thời xưa khi khoa học kỹ thuật chưa phát triển thì các chị em phụ nữ sử dụng các biện pháp tự nhiên để loại bỏ đám lông trên cơ thể. Ngày nay nhiều chị em có lông chân, lông tay rậm rạp cũng muốn ngược dòng thời gian tìm về các biện pháp tẩy lông tự nhiên này.

triet-long-tu-nhien

Nguyên liệu để triệt lông  của người Dao đỏ thời xưa gồm: Một sợi chỉ dài, 1 nắm lá bưởi, 1 nắm tro bếp, túi chườm y tế.

Bước 1: Đầu tiên, lấy một nắm tro bếp (rang lên cho nóng), bỏ khoảng 1 nắm lá bưởi (hơn 10 lá) vào một miếng vải mỏng (các bạn có thể thay thế bằng túi chườm y tế cho gọn và vệ sinh hơn).

Lưu ý: Chỉ để nhiệt độ khoảng dưới 55 độ C thôi các bạn nhé, nếu không có thể sẽ gây bỏng.

Bước 2: Bạn hãy lấy túi tro chườm lên những vị trí có nhiều lông

Bước 3: Bỏ túi chườm ra, vùng lông ở cổ tay tôi đã dựng ngược lên như gặp lạnh. Lấy sợi chỉ mảnh xe lên chỗ vừa chườm ấy sau đó giật mạnh sợi chỉ thì  vùng lông sẽ tự động bật lên.

Bài viết liên quan

Bạn lưu ý là không nên sử dụng cách này quá nhiều vì nó rất dễ khiến cho lỗ chân lông bị to ra, làn da bị đau rát,… Và một nhược điểm của cách tẩy lông này mà bạn nên biết đó chính là hiệu quả chỉ là nhất thời, đám lông sẽ nhanh chóng mọc lại và có thể sẽ đậm màu hơn trước. Và cách này chỉ có thể áp dụng cho vùng da tay và da chân mà không thể áp dụng được cho những vị trí khác như mặt, nách hay vùng kín.

triet-long-tu-nhien-1

Do đó để tẩy lông toàn thân trên cơ thể nhanh nhất mà vẫn đảm bảo an toàn thì các bạn nên tới tại hệ thống thẩm mỹ Bích Nguyệt. Theo đánh giá của 25.000 khách hàng thì đây là địa chỉ triệt lông uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Công nghệ triệt lông an toàn mà Bích Nguyệt đang ứng dụng đó chính là Diode Laser X3.

Công nghệ Diode laser X3 là thế hệ laser mới sử dụng các kỹ thuật triệt lông thông minh bằng thông số mặc định, có thể phân biệt được 5 loại da và 3 màu lông khác nhau, từ đó tự động điều chỉnh bước sóng cho phù hợp với mật độ lông, màu lông và sắc tố da, giúp tẩy hết sạch lông, ngăn ngừa tình trạng mọc lại và không gây khô da.

Nếu như các công nghệ triệt lông trước đó chỉ triệt tiêu 1 nang lông trong 1 lần thì với công nghệ Diode Laser X3 có thể phá hủy hàng trăm nang lông 1 lần, kể cả những nang lông nằm sâu dưới da, từ đó rút ngắn thời gian điều trị xuống còn 4-6 lần.

Chúc bạn tẩy lông thành công và an toàn cho da.

Share Button