Tẩy lông là một trong những nhu cầu được nhiều chị em phụ nữ quan tâm, nhất là khi mùa hè đang tới thì càng được quan tâm. Nên việc tự tẩy lông tại nhà được nhiều người áp dụng, thế nhưng việc tẩy lông quá nhiều sẽ khiến da bị tổn thương, lông mọc lại sẽ càng cứng và dày hơn. Để hạn chế những tác hại đó, hãy cùng tham khảo xem tẩy lông tại nhà thường xuyên gây hại cho da như thế nào?

Tẩy lông hay waxing là cách tẩy lông được nhiều người áp dụng vì nó mang lại kết quả nhanh gọn và dễ thực hiện. Nhưng, nếu tẩy quá thường xuyên cũng gây ra một số tác dụng phụ như khiến da mất đi sự mềm mại và hình thành nếp nhăn trên da, khiến da bị chảy nhão. Tốt nhất, bạn hãy đăt gạc lạnh lên da để làm dịu vùng da bị rát và mẩn đỏ.

Việc tẩy lông tại nhà thường xuyên cũng sẽ gây ra cảm giác ngứa, nếu bạn gãi quá nhiều sẽ khiến da bị phát ban và nổi mẩn đỏ. Nhất là với những ai có làn da nhạy cảm, bạn hãy dùng một miếng gạc lạnh đắp ngay lên da như vậy sẽ giúp cầm máu mà không lo bị nổi mẩn đỏ.

Khi tẩy lông tại nhà bằng sáp quá nóng sẽ khiến da bị tổn thương như bị bỏng hoặc nám da. Để đảm bảo an toàn, tốt nhất, bạn hãy đợi cho sáp nguội bớt đi rồi mới bôi lên vùng cần tẩy lông. Nếu tẩy lông tại nhà quá thường xuyên sẽ khiến lông bị mọc ngược và không thể nhìn thấy bằng mắt nên sẽ cảm thấy rất khó chịu.

tay-long-tai-nha-thuong-xuyen-gay-hai-cho-da-nhu-nao

Tẩy lông tai nhà quá nhiều dễ gây tổn thương cho da

Tham khảo thêm ưu đãi triệt lông công nghệ cao Ultra Diode Laser: Tại đây!

Một số lưu ý khi tẩy lông để bảo vệ da

Không nên tẩy lông quá thường xuyên, các chuyên gia khuyên rằng chiều dài thích hợp nhất để tầy lông là từ 6-10mm. Trong 1 tháng, chỉ nên tẩy lông 1-2 lần, tẩy quá nhiều sẽ làm lỗ chân lông ngày càng to ra.

Với một khu vực lại có một đặc điểm riêng, tốt nhất bạn nên chọn biện pháo tẩy lông phù hợp cho từng khu vực.

Không nên tiến hành tẩy lông trên những khu vực da đang bị tổn thương, có nốt ruồi mụn. Cũng không nên tắm nước nóng khi vừa mới tẩy lông. Và đừng quên phải thoa kem dưỡng da sau khi tẩy lông. Tẩy lông tại nhà quá nhiều đôi khi sẽ có những tác dụng phụ, để triệt lông một cách và an toàn nhất bạn nên tìm đến các công nghệ triệt lông hiện đại như Công nghệ ultra Diode Laser là thế hệ laser mới sử dụng các kỹ thuật triệt lông thông minh bằng thông số mặc định, có thể phân biệt được 5 loại da và 3 màu lông khác nhau, từ đó tự động điều chỉnh bước sóng cho phù hợp với mật độ lông, màu lông và sắc tố da, giúp tẩy hết sạch lông, ngăn ngừa tình trạng mọc lại mà không gây tổn thương cho da.

tay-long-tai-nha-thuong-xuyen-gay-hai-cho-da-nhu-nao-1

Áp dụng phương pháp triệt lông bằng nghệ Ultra Diode Laser

Đặc biệt, công nghệ này đã được áp dụng thành công tại Thẩm mỹ viện Bích Nguyệt. Trong tháng 4 này khi đăng ký dịch vụ vụ triệt lông bằng Công nghệ cao Ultra Diode Laser tại Thẩm mỹ Bích Nguyệt bạn sẽ có cơ hội nhận ngay những ưu đãi triệt lông công nghệ cao Ultra Diode Laser.

Share Button